ปาล์มน้ำมันเป็นวิธีการทำในรายละเอียด?

มีสองชนิดของวิธีที่จะทำให้น้ำมันปาล์มมี ที่นี่เราจะมาแนะนำวิธีน้ำมันปาล์มจะทำในรายละเอียด

how is palm oil made
วิธีการที่น้ำมันปาล์มทำ?

ระบบแบทช์

ระบบชุดทำงานโดยตรงบนผลไม้ต้ม น้ำมันสกัดจากผลไม้หม้อไอน้ำในการดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งสำหรับการชี้แจง ด้วย แผ่นด้านล่างพรุนที่จะนำพาชุดของผลไม้และจากนั้นล้างออกน้ำมันและของแข็งที่ ไม่ใช่น้ำมันอื่น ๆ จากเยื่อบดกับน้ำร้อนบ่อหมักแนวตั้งจะใช้ in'wet 'วิธีการ ตรงสกรูกดถูกออกแบบมาเพื่อนำพาชุดของผลไม้ต้มในขณะที่พยายามกดดันในเยื่อ บดในส่วนอื่นที่จะขับไล่น้ำมันปาล์มในการดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง

ข้อได้เปรียบของระบบเปียกเป็นเรื่องง่ายและไส้กรองน้ำมันและไม่มันสารที่เป็นของแข็งทั้งหมดอย่างสมบูรณ์ น้ำทิ้งน้ำจากบ่อหมักแนวตั้งไปโดยตรงไปยังขั้นตอนการชี้แจงของการประมวลผล ปริมาณของน้ำที่จำเป็นในการล้างเยื่อกระดาษเป็นปกติเช่นเดียวกับที่จำเป็น สำหรับการเจือจางน้ำมันหนืดที่มาจากการกดเครื่องจักรกลในการเตรียมการสำหรับ การชี้แจง

เมื่อล้างน้ำเย็นให้ผลผลิตน้ำมันโดยวิธีเปียกลด ในหลักสูตรของการย่อยบดผลไม้ในการปรากฏตัวของน้ำมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นในรูปแบบนม / น้ำน้ำมันที่เป็นเรื่องยากที่จะแยกจากมวลเส้นใย การสูญเสียน้ำมันเส้นใยสามารถมากมายถ้าดูแลไม่ได้ถ่ายเพื่อให้แน่ใจว่าการโหลดเต็มรูปแบบของบ่อหมัก แนวตั้งล้างบ่อต้องโหลดและการปฏิบัติราชการของจำนวนเฉพาะของวัสดุจึงสามารถนำมาใช้ในการดำเนินงานชุด


ระบบกึ่งต่อเนื่อง

มี การดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งให้อาหารโดยตรงไปยังอีกระบบอย่างต่อเนื่องตาม ลำดับการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดและระยะเวลาของการดำเนินงานของเครื่อง วิศวกรรมระมัดระวังการดำเนินงานของหน่วยงานที่จะต้องลดความไม่ต่อเนื่องในการให้อาหารเข้าไปในเวทีอื่น มิฉะนั้นบางเครื่องจะต้องมีการหยุดเป็นระยะ ๆ สำหรับสถานีอื่น ๆ ที่จะจับขึ้น เมื่อมีความไม่ต่อเนื่องในการไหลของวัสดุระหว่างสถานีกระบวนการดำเนินงานเป็นที่รู้จักกันเป็นกึ่งอย่างต่อเนื่องที่ ระบบการสกัดแห้งกับการย่อยอาหารแยกต่างหากและสถานีกดมักจะเป็นแบบกึ่งต่อเนื่อง

นอก จากนี้เมื่อการย่อยอาหารและสถานีกดจะรวมกันเป็นหน่วยบูรณาการและมีการให้ อาหารต่อเนื่องของผลไม้ต้มหมักทางเข้าดำเนินการจะเรียกว่า "กึ่งอย่างต่อเนื่อง" เมื่อการดำเนินงานได้รับการรวมเพื่อให้บรรลุความต่อเนื่องเต็มกำลังการ ผลิตการลงทุนของผู้ประกอบการขนาดเล็กได้รับการค้นพบเพราะทั้งเครื่องจักรและ เงินทุนหมุนเวียนสำหรับวัสดุดิบที่เพิ่มขึ้นอย่างมากกับระดับที่เพิ่มขึ้น ของการใช้เครื่องจักรกล

ระบบแห้งไม่จำเป็นต้องมีน้ำมากสำหรับการประมวลผลแม้ว่าพวกเขาจะมีข้อเสียของการออกจากน้ำมันที่เหลืออย่างมากในเค้กกด เนื้อหาน้ำมันของเค้กกดได้มากเลยทีเดียว (ร้อยละ 2-3) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของการกดใช้และความแข็งแรงของผู้ประกอบการคู่มือการ ใช้งาน

ประสิทธิภาพ ที่กดต่างๆสามารถสกัดน้ำมันจากช่วง 60 ถึง 70 เปอร์เซ็นต์สำหรับรีดแกนร้อยละ 80-87 สำหรับเครื่องไฮดรอลิและร้อยละ 75-80 สำหรับคาลเทคเครื่องรีดสกรู อัตราการสกัดน้ำมันครั้งแรกกดยังอยู่ในช่วงตั้งแต่ 12 ถึงร้อยละ 15 สำหรับแกนเครื่องรีดร้อยละ 14-16 สำหรับเครื่องไฮดรอลิและร้อยละ 17-19 สำหรับมอเตอร์สกรูกด

ในหลายกรณีเค้กกดครั้งแรกจะถูกจัดเรียงแล้วที่จะเอาถั่วและเส้นใยอยู่ภายใต้ต่อมาเป็นครั้งที่สองที่จะได้รับการกดน้ำมันมากขึ้น น้ำมันกดที่สองคือโดยทั่วไปที่มีคุณภาพต่ำกว่าในแง่ของปริมาณกรดไขมันอิสระและกลิ่นเหม็นหืน น้ำมันเกรดต่ำดังกล่าวจะใช้ในการทำสบู่ บางหมู่บ้านประมวลผลดำเนินการซักผ้าน้ำร้อนแบบดั้งเดิมของเค้กกดทั้งหมดทันทีหลังจากที่กดแทนการคัดแยกเส้นใยและครั้งที่สองกด

ผู้ ผลิตในประเทศได้มีการพัฒนาความหลากหลายของเครื่องจักรและอุปกรณ์สำหรับ อุตสาหกรรมน้ำมันปาล์มและเมล็ดในปาล์มเพื่อให้พอดีกับงบประมาณใด ๆ ทุกเครื่องในการดำเนินงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถผลิตได้หลายองศาของการเสร็จสิ้นและคุณภาพในอนุภูมิภาค มันคือการรวมกันของการดำเนินงานหน่วยงานที่เป็นห่วงโซ่กระบวนการที่เหมาะสมที่แตกต่างในผู้ผลิตและวัสดุสิ้นเปลืองของพวกเขา

จากเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมที่พึ่งพาการใช้แรงงานและภาชนะปรุงอาหารที่เรียบ ง่าย, การเพิ่มระดับของการใช้เครื่องจักรกลขึ้นอยู่กับความสมดุลระหว่างปริมาณของ ที่อัดแน่นใช้ได้สำหรับการประมวลผลในท้องที่ที่กำหนดและเงินที่มีอยู่สำหรับ การลงทุนในเครื่องจักร

การพิจารณาครั้งแรกควรจะเป็นความพร้อมของวัตถุดิบและวิธีการคำนวณขนาดการประมวลผล รู้ขนาดที่เหมาะสมของการดำเนินงานก็เป็นไปได้ที่จะพิจารณาประเภทของเทคนิคการประมวลผล ที่สูงกว่าเทคโนโลยีที่ผู้ประกอบการมีฝีมือมากขึ้นจะต้องจับเครื่อง การพิจารณาด้านเทคนิคเหล่านี้จะนำไปสู่​​การเลือกอุปกรณ์และการตรวจสอบของการลงทุนที่จำเป็นในการที่จะได้รับเครื่องที่จำเป็น

ประเภทชุดและวิธีการแบบกึ่งต่อเนื่องเป็นวิธีปกติท​​ี่จะได้รับน้ำมันปาล์ม นอกจากนี้ยังมีวิธีการที่จะได้รับน้ำมันปาล์มอีกเป็น


RELATED INFORMATION:
ปล่อยให้ สอบสวน: